top of page
ค้นหา

[ รีวิวศัลยกรรม ] โครงหน้าละมุนไร้ที่ติ ไม่เจ็บ ยุบไว มีอยู่จริง !!!

อัปเดตเมื่อ 29 พ.ค. 2563

💓สวัสดีค่ะ💓

♥ Aey Surgery มาแล้วค่ะ ♥


เคยได้ยินใช่ไหมคะ คำว่าศัลยกรรมโครงหน้าเจ็บมาก ทุบโหนก ตัดกราม ฟังดูน่ากลัวจังเลยค่ะ เรื่องจริงที่ รพ. NANA เป็นอย่างไรมาดูกันค่ะ

ศัลยกรรมโหนกแก้ม และ ศัลยกรรม V-Line

ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมใบหน้า ผู้อำนวยการ รพ. NANA Dr. Kim Hyung Jun ↬ Message From Doctor ↫ "โครงหน้าก็เหมือนบ้าน ส่วนตาจมูกปากคือเฟอร์นิเจอร์ ดังนั้นโครงหน้าจึงสำคัญเป็นอย่างมากต่อความสวยงามของใบหน้าครับ" ศัลยกรรมโครงหน้าคือศัลยกรรมที่สำคัญที่สุดเพราะเป็นการเปลี่ยนโครงหน้ากระดูกของใบหน้า และถ้ามีการผิดพลาดจะยากต่อการแก้ไข และอาจจะกระทบต่อชีวิตประจำวันของคนไข้ค่ะ

ผลงานรพ.นานะในการผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้า


↝ ใครบ้างที่ควรทำศัลยกรรมโครงหน้า ↜ 1. มีใบหน้าทรงเหลี่ยมชัดเจน 2. มีใบหน้าทรงสามเหลี่ยม โหนกแก้มสูงแต่ช่วงล่างเล็ก 3. มีใบหน้าสองด้านไม่สมดุลกัน 4. มีใบหน้าที่ดูไม่ละมุน สำหรับผู้หญิงจะเห็นชัดว่าดูใบหน้าแข็งและบางมุมคล้ายผู้ชาย 5. มีคางยาวเกินไป สั้นเกินไป หรือ คางถอย

ตัวอย่างประเภทโครงหน้าลักษณะต่างๆที่เหมาะกับการทำศัลยกรรมโครงหน้า


⇏ การทำศัลยกรรมโครงหน้าแบ่งเป็นกี่ประเภท ⇍ 1. ศัลยกรรมผ่าตัดลดโหนกแก้ม ศัลยกรรมลดโหนกแก้มคือศัลยกรรมที่ลดโหนกแก้มที่กว้าง สูง ใหญ่เกินสัดส่วนของใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูแข็ง ดุ ไม่ละมุน และดูสูงอายุกว่าความเป็นจริง วิธีการผ่าที่ดีที่สุดคือการผ่าตัดจากภายในช่องปาก ร่วมกับการเปิดแผลบริเวณข้างไรผมด้านหน้าหู เป็นแผลเล็กๆแค่ 1-2 cm หลังจากหายแล้วจะไม่เหลือแผลเป็นเลยค่ะ เพราะแผลเล็กมากๆ สาเหตุที่ต้องเปิดแผลทั้งสองจุดเนื่องจากว่า นอกจากแพทย์จะตัดกระดูกให้บางลงเพื่อลดความกว้างของกระดูกด้านข้างแล้ว ยังทำการดันกระดูกโหนกแก้มเข้าด้านในประมาณ 45องศา และการผ่าตัดเลื่อนโหนกแก้มใช้การยึดน๊อตไททาเนียม (อยู่ในร่างกายเราได้ตลอดชีวิตอย่างปลอดภัย) วิธีที่ดีสุดคือการยึดน็อตทั้งสองจุดคือด้านหน้าและด้านข้าง ดังนั้นการผ่าในช่องปากจะใช้ในการยึดน็อตด้านหน้าและการผ่าข้างไรผมจะใช้ในการยึดน็อตด้านข้าง เพราะจุดที่กรีดผ่าควรใกล้กับจุดที่ต้องการผ่าตัดมากที่สุดเพื่อลดอาการบวมช้ำและแผลภายใน ซึ่งการผ่าตัดลักษณะนี้จะทำให้เกิดการยึดของกระดูกที่แข็งแรง และเนื้อเยื่อบวมน้อย ช้ำน้อย และฟื้นตัวไว

การตัดกระดูกสำหรับการเลื่อนโหนกแก้ม


การตัดโหนกแก้ม ข้อควรระวังคือต้องทำให้ใบหน้ามีมิติสวยงาม ไม่แบนราบ การตัดแบบ 45 องศาเพื่อเพิ่มมิติในด้านหน้า ให้คนไข้สวยสมบูรณ์แบบทุกมุมมอง เพราะใบหน้าที่สวยที่สุด คือใบหน้าจะต้องเรียวและมีเส้นโค้งหรือความโหนกนูนของใบหน้าเมื่อมองจากด้านหน้า

ศัลยกรรมโหนกแก้มในเคสใบหน้ารูปสามเหลี่ยม


2. ศัลยกรรมตัดกราม

แน่นอนว่าทุกคนอยากมีใบหน้าส่วนล่างที่สวยงามนะคะ หน้าเรียวแบบตัว V หรือตัว U ดังนั้นการศัลยกรรมเพื่อให้ใบหน้าส่วนล่างมีการเปลี่ยนแปลงรูปทรงและสวยงาม ดูอ่อนหวานละมุน ซึ่งความใหญ่ของกรามนั้นจะประกอบด้วยสองอย่างคือกระดูกกรามที่ใหญ่และยื่นออกด้านข้าง และกล้ามเนื้อกรามที่หนา ดังนั้นการทำศัลยกรรมสามารถทำได้ทั้งการเหลากระดูกกรามให้บางลงสวยงามและการลดกล้ามเนื้อกรามควบคู่กันค่ะ เมื่อทำทั้งสองอย่างนี้ จะทำให้ใบหน้าได้รูปสวยและเรียวขึ้นชัดเจน

ศัลยกรรมโหนกแก้ม และ ศัลยกรรมกราม


3. Chin reduction (ศัลยกรรมคาง) การทำศัลยกรรมคางคือการทำคางมีรูปทรงที่เหมาะสมสวยงามเข้ากับส่วนอื่นๆของใบหน้า แพทย์สามารถเลื่อนคางที่งุ้มเข้า ให้ยื่นออก หรือเลื่อนคางที่ยื่นเกินไปให้เข้ามากขึ้น หรือเลื่อนคางให้ยาวขึ้นหรือสั้นลงก็ได้ แบ่งการทำศัลยกรรมเป็นสามประเภทดังนี้ 3.1 Chin forward sliding ใช้ในกรณีที่กระดูกคางหดถอยไปด้านหลังมากเกินไป จะเป็นการศัลยกรรมเลื่อนมาข้างหน้า 3.2 Chin Backwards Surgery ใช้ในกรณีที่กระดูกคางไปด้านหน้ามากเกินไป จะเป็นการศัลยกรรมเลื่อนมาด้านหลัง 3.3 T-Osteotomy ศัลยกรรมคางรูปตัว T คือ คือการตัดกระดูกคางเป็นรูปตัว T แล้วนำกระดูกชิ้นตรงกลางออก แล้วดันกระดูกสองข้างมาติดกันแล้วยึดด้วยน๊อตไททาเนียม และเหลากระดูกส่วนที่เหลือให้เปนทรงสวย ทำให้กระดูกคางเรียบเนียนและได้ทรงสวยในแบบที่คนไข้ต้องการ อย่างไรก้ตาม การทำศัลยกรรมคางแบบนี้นิยมทำคู่กับการทำศัลยกรรมคางซึ่งเรียกรวมว่า V-Lline เพื่อทำให้ได้รูปทรงของหน้าช่วงล่างที่สวยงามและสมดุลที่สุด เป็นการผ่าตัดที่มีประสิทธิภาพเพื่อพึงพอใจสูงสุดของคนไข้

การทำ T-Osteotomy และ V- Line


4. ศัลยกรรม V Line (ศัลยกรรมตัดกราม ร่วมกับ ศัลยกรรมคาง) เป็นการผ่าตัดที่นิยมที่สุดค่ะ เพราะทำที่ให้ใบหน้าเป็นรูป V shape เหมาะสำหรับคนที่มีคางสั้น คางใหญ่ คางเหลี่ยม คางถอย และหน้ากว้าง โดยมีการผ่าตัดลดขนาดมุมกรามไล่ยาวลงมาถึงคาง และตัดคางเป็นรูปตัวที จากนั้นยึดกระดูกคางด้วยไททาเนียม ซึ่งคุณหมอจะดูแบบโครงหน้าที่ลูกค้าชอบ และทำให้โครงหน้าใหม่ใกล้เคียงกับความต้องการของลูกค้ามากที่สุดค่ะ วิธีนี้จะทำให้ใบหน้าเล็กลงสมส่วนและสวยงาม

⇨ ทำไมต้องเลือกผ่าตัดโครงหน้าที่ NANA Hospital ⇦


1. เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่มีขนาดใหญ่ 7 ชั้น 2. มีศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการ 15 ท่าน และมีห้องผ่าตัดใหญ่ 15 ห้อง 3. มีวิสัญญีแพทย์ประจำตลอด 1 ต่อ 1 เพื่อความปลอดภัยของคนไข้ทุกคน 4. เป็นศูนย์การผ่าตัดขนาดใหญ่ มีห้องพักฟื้น ลดบวม ผ่าตัด ปรึกษา ศูนยผิว ครบวงจร 5. มีระบบสำรองไฟฉุกเฉินและมีระบบความปลอดภัยระดับโรงพยาบาลมหาวิทยาลับ 6. มีกล้องวงจรปิดในห้องผ่าตัด พิสูจน์ได้ว่าไม่มีการสลับแพทย์อย่างแน่นอน 7. ทาง รพ. มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดโครงหน้าหลายท่าน ซึ่งชำนาญการด้านโครงหน้าเป็นพิเศษ จึงทำให้คนไข้ไม่เจ็บหลังผ่าตัด บวมน้อย ไม่ช้ำ และฟื้นตัวไว 8. ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโครงหน้าของ รพ.นานะ ทำให้คนไข้ไม่เจ็บเหมือนการผ่าตัดทั่วไป พักฟื้นเพียง 1-2 วันคนไข้สามารถออกไปทำกิจวัตรต่างๆได้ 8. ศัลยกรรมโครงหน้าของรพ.นานะ มีการตัดกระดูก การเลื่อนกระดูก แบบสวยสมบูรณ์แบบ เป็นลายเส้นโค้งสวยงามตั้งแต่กรามถึงคาง เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมของคุณหมอของเราค่ะ


↠ การทำโครงหน้าสามส่วนเพื่อให้ได้ใบหน้าที่สวยสมบูรณ์แบบที่สุด ↞ " ศัลยกรรมโหนก และ V-Line "

💓 ฝากติดตามเรื่องราวและสาระดีๆในตอนต่อไปด้วยนะคะ 💓

Aey Surgery ขอบคุณค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

และปรึกษาผ่านทางไลน์ @Aeysurgery (มี@ด้วยค่ะ) ได้เลยนะคะ

Add LINE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

YOUTUBE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

LINE: @Aeysugery IG: @aey_surgery FREE 📣พาบิน FREE 📣ตรวจร่างกาย และ ยา FREE 📣คนดูแล FREE 📣อาหาร FREE 📣พาเที่ยว FREE 📣บริการจองตั๋วเครื่องบิน FREE 📣คืน Tax Refund FREE 📣รถรับ-ส่ง FREE 📣ที่พัก FREE 📣ทรีทเม้นต์ลดบวมหลังผ่าตัด

AEY SURGERY Location : Gangnam-gu, Seoul, South Korea Line ID : @Aeysurgery Facebook : https://www.facebook.com/AeyPatrick/ IG : https://www.instagram.com/aey_surgery/ Blog : aeysurgery.blogspot.com Phone number: +66 952826615 (Thai hotline) e-mail : aeysurgery@gmail.com Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCLexD8mSRjZ2Vj4DmvNFwHQ

ดู 3,578 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page