top of page
ค้นหา

[ รีวิวศัลยกรรม ] โครงหน้า , endotine , แก้จมูก, สลายไขมันหน้าเหนียง, ร้อยไหม

อัปเดตเมื่อ 13 ก.ค. 2563

💓สวัสดีค่ะ💓

♥ Aey Surgeryมาแล้วค่ะ ♥


ครบ 1 เดือนแล้วนะคะ ที่สาวสวยจากประเทศไทยท่านนี้มาทำศัลยกรรม ที่โรงพยาบาลนานะของนะคะ การลดบวม การเปลี่ยนแปลงจะเป็นอย่างไร รายการผ่าตัดมากมายขนาดนี้ จะทำให้ใบหน้าเปลี่ยนไปแค่ไหน มาติดตามอ่านเรื่องราวของเธอกันได้เลยค่ะ

ก่อนผ่าตัดค่ะ คนไข้เคยทำศัลยกรรมมาเฉพาะจมูกค่ะ และไม่พอใจจมูกที่เคยศัลยกรรมมา รวมถึงอยากให้ใบหน้าโดยรวมส่วนอื่นสวยขึ้นค่ะ

↝ ขั้นตอนก่อนทำการผ่าตัด ↜

1. เริ่มจากการตรวจร่างกายกันก่อนนะคะ ตรวจเลือด CT scan วัดคลื่นหัวใจ วัดความดัน x ray ทรวงอก 2. พบ consult ปรึกษา แจ้งประวัติการทำศัลยกรรม โรคประจำตัว ยาที่ทานประจำ แจ้งความต้องการในการทำศัลยกรรมครั้งนี้อย่างละเอียด เพื่อที่จะบันทึกให้กับคุณหมอค่ะ 3. พบคุณหมอ คุยละเอียดถึงความต้องการของคนไข้ รวมถึงแบบที่คนไข้เตรียมมา เปิดภาพ CT scan และอธิบายถึงการผ่าตัดของคนไข้ว่าคุณหมอจะตัดโครงหน้าในลักษณะไหน เทียบกับแบบที่คนไข้นำมา ว่ามีข้อจำกัดอะไรบ้าง เพราะอะไร เส้นประสาทหลักอยู่ตรงไหน และจะตัดออกประมาณกี่มิลลิเมตรในแต่ละส่วนบนพื้นฐานของความปลอดภัย


↪ ปัญหาใบหน้าของลูกค้า ↩

1. จมูกที่เคยทำศัลยกรรมมา เป็นลักษณะของจมูกผู้ชาย มีความโด่งและใหญ่ และเป็นทรงตรงทำให้ใบหน้าขาดความอ่อนหวาน 2. โครงหน้าที่มีลักษณะที่กว้างออกด้านข้าง ทำให้ใบหน้าดูไม่เรียวอย่างที่ลูกค้าอยากได้ 3. มีไขมันบนใบหน้าและใต้คอ และเป็นคนมีแก้มพอสมควร 4. คนไข้มีชั้นตาที่สวย แต่มีตาที่ใกล้กับคิ้วเกินไป ทำให้เห็นชั้นตาไม่ชัดและไม่สดใส


⭆ รายการผ่าตัดที่คุณหมอแนะนำ ⭅

1. จมูก นำซิลิโคนเก่าออก เหลาสันสองด้านให้เรียวและเท่ากัน ใส่ซิลิโคนแบบบางและมีความยาวแค่ครึ่งเดียวของจมูก จมูกส่วนปลายทั้งหมดตกแต่งด้วยกระดูกอ่อนของลูกค้าทั้งหมด เริ่มตั้งแต่การใช้กระดูกอ่อนภายในจมูกของลูกค้าก่อนค่ะ กรณีที่ไม่พอ จะใช้กระดูกอ่อนหลังหูเพิ่มเติม เพื่อให้ลูกค้ามีแผลน้อยที่สุด 2. โครงหน้า ลดโหนกแก้มด้านข้างและด้านหน้า คือการลดโหนกแก้มที่ยื่นออกมากเกินไปทำให้ใบหน้าดูมีแข็งและมีอายุ ขาดความอ่อนหวาน คุณหมอจะทำการผ่าตัดภายในช่องปากร่วมกับการเปิดแผลเล็กหน้าไรผม ซึ่งจะไม่ทิ้งแผลใดๆไว้หลังตัดไหมค่ะ คุณหมอจะทำการเกลาและตัดกระดูกให้บางลงและดันกระดูกโหนกแก้มเข้าไปประมาณ 45 องศา เพื่อเพิ่มมิติให้หน้าไม่ห้อยและมีมิติออกมาด้านหน้า การตัดกรามลดมุมกรามและความกว้างให้เป็นทรงสวยละมุน และการเลื่อนกระดูกคางรูปตัว T ทำร่วมกับการตัดกราม ทำให้ได้สัดส่วน เพื่อความสวยสมบูรณ์แบบค่ะ 3. ทำ Endotine เพื่อแยกให้คิ้วกับตามีระยะที่ห่างกันมากขึ้น ทำให้เห็นชัดตาของคนไข้ได้ชัดเจน ตาโตและสดใสขึ้น หน้าผากมีความกลมละมุนมีมิติขึ้น

4. ดูดไขมันหน้าเหนียงและร้อยไหมยกกระชับเพื่อให้หน้าเรียวกระชับได้รูป

วันที่สองหลังผ่าตัดค่ะ เป็นวันที่จะมีอาการบวมมากที่สุดค่ะ แต่ไม่มีความเจ็บใดๆ คนไข้ทานอาหารอ่อนได้ตามปรกติค่ะ

วันที่ 7 หลังผ่าตัดค่ะเริ่มลดบวมแล้วค่ะแต่ยังมีความช้ำจางๆ ลูกค้ามาพบคุณหมอ ตัดไหมทั้งหมด อบแสงลดบวม ทำความสะอาดใบหน้า และทำ treatment หน้าค่ะ ลูกค้าทุกคนที่เคยมาศัลยกรรมที่รพ.นานะ มีความประทับใจใน treatment ของเรามากค่ะ ใบหน้าสะอาด สบายหน้า รู้สึกดีสุดๆไปเลยค่ะ แผนกผิวของเราก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้การทำศัลยกรรมของเรานะคะ วันนี้ลูกค้าสามารถทานข้าวสวยนิ่มๆและกับข้าวนิ่มๆได้แล้วค่ะ และหลังจากนี้ลูกค้าต้องฝึกอ้าปากตามที่คุณหมอสั่งค่ะ

วันที่ 14 หลังผ่าตัดค่ะ เริ่มเห็นแววความสวยละมุนแล้วค่ะ รอยช้ำหายหมดแล้ว เหลือแต่ความบวมที่ต้องรอยุบบวมตามเวลาค่ะ

วันที่ 25 หลังผ่าตัดค่ะ แต่งหน้าได้สวยแล้วค่ะ ยังมีความบวมพอสมควร การเข้าที่ของโครงหน้าจะต้องรอประมาณหนึ่งปีค่ะ เห็นได้ชัดเลยว่า ชั้นตาสวยเห็นชัดและสดใสขึ้นจากการทำเอ็นโดไทน์ด้วยค่ะ

วันที่ 30 หลังผ่าตัด เริ่มยุบบวมตามลำดับค่ะ ดูหวานละมุนขึ้นเยอะเลยค่ะ ดูเด็กลงมาก คนไข้ประทับใจในคุณหมอและรพ.นานะเป็นอย่างมากค่ะ ขอบคุณคนไข้เป็นอย่างสูงที่ให้ความไว้วางใจทีมงาน AEYSURGERY ค่ะ


💓 ฝากติดตามเรื่องราวและสาระดีๆในตอนต่อไปด้วยนะคะ 💓


♥ Aey Surgery ขอบคุณค่ะ 


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

และปรึกษาผ่านทางไลน์ @Aeysurgery (มี@ด้วยค่ะ) ได้เลยนะคะ

Add LINE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

YOUTUBE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

LINE: @Aeysugery IG: @aey_surgery FREE 📣พาบิน FREE 📣ตรวจร่างกาย และ ยา FREE 📣คนดูแล FREE 📣อาหาร FREE 📣พาเที่ยว FREE 📣บริการจองตั๋วเครื่องบิน FREE 📣คืน Tax Refund FREE 📣รถรับ-ส่ง FREE 📣ที่พัก FREE 📣ทรีทเม้นต์ลดบวมหลังผ่าตัด

AEY SURGERY Location : Gangnam-gu, Seoul, South Korea Line ID : @Aeysurgery Facebook : https://www.facebook.com/AeyPatrick/ IG : https://www.instagram.com/aey_surgery/ Blog : aeysurgery.blogspot.com Phone number: +66 952826615 (Thai hotline) e-mail : aeysurgery@gmail.com Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCLexD8mSRjZ2Vj4DmvNFwHQ


ดู 200 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page