top of page
ค้นหา

[ รีวิวศัลยกรรม ] สาวที่ไม่เคยผ่ามีดหมอ แต่เลือกมา Make Over ที่นานะ เพราะอะไรนะ?

อัปเดตเมื่อ 13 ก.ค. 2563

💓สวัสดีค่ะ💓

Aey Surgeryมาแล้วค่ะ


ปรกติสาวๆจะคิดว่า ใครจะมาศัลยกรรมที่เกาหลีนั้น มักจะเป็นเคสที่ผ่านศัลยกรรมมาแล้ว ส่วนใหญ่ของคนไข้จะเคยทำศัลยกรรมมาแล้วหลายครั้ง จนสุดท้ายต้องมาแก้ไขที่เกาหลี !!! แต่ว่า !!! สาวน้อยสุดน่ารัก คนไข้ของ รพ.นานะคนนี้ น้อง ยูริ YuriKo สาวน้อยคนไทยที่มีเชื้อสายญี่ปุ่น ณ.ปัจจุบันคนไข้อายุ 28 ปีค่ะ คนไข้แจ้งว่ามีความต้องการจะทำศัลยกรรมมาหลายปี และพยายามหาโรงพยาบาลและคุณหมอเพื่อจะทำการศัลยกรรม หลังจากคนไข้และครอบครัวได้มาปรึกษาศัลยกรรมกับ รพ. นานะ คนไข้ก็ตัดสินใจเลือกทำศัลยกรรม Make over ทั้งใบหน้ากับทางรพ.นานะทันที ซึ่งทาง รพ. ขอขอบคุณคนไข้และครอบครัวอย่างสูงที่ให้ความไว้วางใจทางรพ.ของเรานะคะ มาติดตามกันนะคะว่าคนไข้มาผ่าตัดอะไรกับเราบ้าง และจะได้ผลเป็นอย่างไรค่ะ

↬ ความต้องการของคนไข้ ↫ คนไข้มีอาชีพที่ต้องถ่ายรูปและถ่ายวีดีโออยู่ตลอดและคนไข้ต้องเอาผมปิดหน้ามาตลอดเนื่องจากโครงหน้าเหลี่ยมใหญ่ และเวลาออกกล้องยิ่งดูใบหน้ากว้างกว่าปรกติ และจำเป็นต้องแต่งหน้าเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆบนใบหน้าทุกครั้ง ดังนั้นคนไข้ต้องการมีใบหน้าที่สวยงามสมดุล เล็ก เรียวแบบ V shape ดวงตาสดใส จมูกที่มีสันสวยงาม และต้องการใบหน้าแนวหวานแบบธรรมชาติ ดูเด็กลง แต่ยังคงบุคลิคของตนเองเอาไว้ ไม่ต้องการใบหน้าที่เหมือนคนอื่นค่ะ ก่อนอื่นทาง รพ.จะพาคนไข้มาถ่ายรูปหน้าสดกันก่อนนะคะ ^^

ก่อนผ่าตัด


วันผ่าตัดมาถึงแล้วค่ะคนไข้มาถึงรพ.นานะตั้งแต่เช้า พร้อมความตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ที่จะได้เปลี่ยนหน้าใหม่เป็นคนที่สวยอย่างใจต้องการ คนไข้บอกว่าพร้อมสุดๆไปเลยค่ะ

พร้อมผ่าตัด พร้อมสวย สุดพลังนะคะ 😁 ↪ การตอบแบบสอบถามก่อนผ่าตัด ↩

1. ต้องแจ้งว่าคนไข้มีโรคอะไรที่กำลังรับการรักษาอยู่ รับประทานยาอะไรเป็นประจำเช่น เป็นหืด เป็นเบาหวาน และกำลังทานยาใดอยู่บ้างพร้อมรูปและชื่อยา 2. เคยมีประวัติแพ้ยาอะไรบ้าง แพ้แล้วมีอาการอย่างไร ถามแพทย์ว่าควรใช้ยาต่อหรือทำอย่างไร 3. คนไข้เคยผ่าตัดมาก่อนหรือเปล่า ถ้าเคย ผ่าตัดอะไรมาบ้างและเมื่อไหร่ เคยใช้ยาชาหรือดมยาสลบ มีผลแทรกซ้อนอะไรหรือไม่ 4. ถ้าดื่มเหล้าหรือสูบบุหรี่เป็นประจำ ได้งดมาแล้ว 2 สัปดาห์ หรือ 1 เดือนหรือยัง โดยเฉพาะถ้าคนไข้ต้องใช้วิธีดมยาสลบ เพื่อป้องกันภาวะแทรกซ้อนที่เกิดจากปอดทำงานไม่ดี หรือ ไอมากหลังผ่าตัด 5. ควรดูแลสุขภาพกายใจ ไม่เครียด ทั้งก่อนและหลังผ่าตัด เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ออกกำลังกายและการพักผ่อนตามสมควร 6. ระหว่างวันใกล้ผ่าตัดหรือก่อนผ่าตัด ถ้าไม่สบายด้วยเรื่องอะไรแม้เพียงเล็กน้อย เช่น เป็นหวัด มีผื่นคัน หรืออาการใดก็ตาม ต้องแจ้งกับทางรพ.เพื่อให้แพทย์วินิจฉัย


หลังจากตอบแบบสอบถามแล้ว ก็เริ่มจากไปตรวจร่างกายกันก่อนเลยนะคะ ทางรพ.นานะมีศูนย์ตรวจร่างกายขนาดใหญ่และครบวงจรค่ะ ทั้ง CT-SCAN X-RAY ตรวจเลือด ตรวจคลื่นหัวใจ เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของคนไข้

ตรวจร่างกายก่อนจะพบแพทย์

โครงหน้าคนไข้ก่อนได้รับการผ่าตัดศัลยกรรม

พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของรพ.นานะ โครงหน้า ตา และจมูกค่ะ

"คนไข้มีความต้องการให้ใบหน้าสวยได้สัดส่วน และถ่ายรูปได้สวยงามทุกมุมมองค่ะ" หลังจากพบแพทย์ทั้งสามท่านแพทย์ได้ทำการวินิจฉัยดังนี้ค่ะ ↬ ปัญหาใบหน้าของคนไข้ ↫

1. ใบหน้าเหลี่ยมชัดเจน หน้ากว้างออกด้านข้าง กรามใหญ่เหลี่ยม คางดูสั้น 2. หน้าผากแคบเตี้ยกว่าที่ควรจะเป็น (หน้าผากที่สวยควรจะอยู่ประมาณ 5.5 cm) 3. กล้ามเนื้อตาอ่อนแรงทำให้ดูเหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา และไม่สดใสดูเหนื่อยล้า 4. สันจมูกเตี้ย และจมูกสั้น เชิดเห็นรูจมูก 5. ใบหน้าแบนไม่มีมิติ โดยเฉพาะการมองจากมุมด้านข้าง

⇛ รายการผ่าตัดศัลยกรรมที่เหมาะสม ⇚

1. ศัลยกรรมโครงหน้า ลดโหนกแก้ม และ ศัลยกรรม V-Line แพทย์จะตัดกระดูกให้บางลงเพื่อลดความกว้างของกระดูกด้านข้างแล้ว ยังทำการดันกระดูกโหนกแก้มเข้าด้านในประมาณ 45องศา และการผ่าตัดเลื่อนโหนกแก้มใช้การยึดน๊อตไททาเนียม เพื่อให้ใบหน้าสวยมีมิติ และทำควบคู่กับการทำ V-LINE คือการเหลาปรับทรงตั้งแต่กรามถึงคางให้ใบหน้าสองข้างสมดุลเล็กลง เรียวสวยแบบพอดี และเลื่อนกระดูกคาง T ให้ใบหน้ามีสัดส่วนใกล้เคียง 1:1:0.9 มากที่สุด ซึ่งเป็นใบหน้าที่สมดุลที่สุด **สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดการทำโครงหน้า สามารถอ่านได้ที่ blog โครงหน้าได้เลยนะคะ 2. ฉีดไขมัน Stem cell หน้าผาก ลูกส้ม ร่องแก้ม การฉีดไขมันมี 3 แบบค่ะ คือไขมันธรรมดา ไขมันPRP และไขมัน Stem cell แพทย์จะดูดไขมันออกมาในปริมาณประมาณ 150-300 cc โดยจะเลือกบริเวณที่มีไขมันเยอะที่สุดโดยเริ่มจากต้นขาก่อน เพราะไขมันเสถียรที่สุด และถัดมาคือท้องค่ะ หลังจากนั้นจะนำมาปั่นแยกเพื่อสกัด Stem cell และเตรียมไว้เพื่อทั่วหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ไขมันสกัดออกมาจะฉีดกลับเข้าไปที่ใบหน้าของคนไข้เพื่อเติมเต็มและปรับรูปทรงให้อ่อนเยาว์และมีมิติ จุดที่นิยมฉีดไขมันคือ ร่องแก้ม ลูกส้ม หน้าผาก ขมับ แก้หน้าตอบ คาง และเปลือกตา ข้อดีของการสกัดเอา Stem Cell เพราะมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมเซลล์ ที่เสื่อมสภาพได้ ทำให้ผิวย้อนวัย ซ่อมแซม ลดริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ โดยฉีดเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการเพื่อให้สภาพผิวดีขึ้น ริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ลดลง ทำให้แลดูอ่อนเยาว์อีกครั้งหนึ่ง ⇻ ข้อดีการฉีดด้วยไขมัน Stem cell ⇺ ไขมัน Stem cell จะติดทนอยู่ได้นานกว่าไขมันธรรมดา อาจมีการสลายตัวไปบางส่วน แต่ส่วนที่ติดก็จะมีชีวิตและอยู่ในร่างกายเราได้เหมือนเซลล์ไขมันส่วนอื่นๆ จะไม่เกิดผลข้างเคียงจากอาการแพ้ เนื่องจากเป็นไขมันตัวเอง การฉีดไขมันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสวยงามเข้าในเวลาไม่เกิน 1 เดือนค่ะ 3. กรีด ปรับกล้ามเนื้อตา เปิดกรอบหางตา เปิดหัวตา สำหรับคนไข้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มองเห็นตาดำได้ไม่เต็มดวง ตาไม่สวยสดใส อาจเป็นในตาข้างเดียวหรือทั้งสองข้างก็ได้ การทำตาสองชั้นทั่วไปไม่สามารถแก้ไขได้นะคะ จำเป็นจะต้องทำการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งกรณีคนไข้ท่านนี้คุณหมอจะทำการกรีดชั้นตาใหม่ควบคู่ไปด้วยให้ชั้นตาชัดสวยและสวยหวานขึ้น รวมถึงจะทำการเปิดกรอบหางตาให้ตายาวขึ้น ซึ่งรพ.นานะใช้เทคนิคพิเศษในการปรับหางตา ด้วยการเปิดหางตา ที่ทำร่วมกับการปรับองศาของหางตา โดยทำการล็อคหางตาไว้ เพื่อสร้างความยาวของตาให้ได้มากที่สุด เป็นวิธีการเปลี่ยนทรงของหางตา ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับช่วงหางตาที่เปิดไปว่าจะกลับมาติดกันอีกครั้ง และยังสามารถปรับมุมหางตาให้ตกลงมา เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดูหวานขึ้นได้ และเปิดหัวตาเพื่อให้ได้ตาโตสดใสที่สุดค่ะ

ทำการล็อคช่วงหางตา เข้ากับกระบอกตา

ทำการปรับองศาของหางตาและความยาวของทรงตา

4. จมูก open แก้ไขโครงสร้างจมูก เหลาสัน แต่งปลายด้วยกระดูกอ่อนของตนเอง ในกรณีนี้คนไข้มีเนื้อจมูกที่บาง และจมูกสั้น แพทย์ต้องทำการยืดจมูกให้ยาวขึ้นและมีสโลปสวยเพื่อให้ใบหน้าอ่อนหวาน และแน่นอนว่าควรใช้กระดูกอ่อนมาสร้างปลายจมูกซึ่งจะเรียกว่า Autologous tissue Nose augmentation คือการผ่าตัดเสริมจมูกแบบใช้เนื้อเยื่อตนเอง จะเอาจากส่วนใดก็ได้ในร่างกายมาใช้เสริมจมูก เช่น กระดูกอ่อน ผิวหนัง ไขมัน แต่ปลายจมูกของคนเราเป็นโครงสร้างกระดูกอ่อนเป็นหลัก ดังนั้นการใช้กระดูกอ่อนจะเหมาะสมที่สุดเพราะทำให้ได้ทรงตามต้องการและไม่ค่อยพบการยุบตัว วิธีที่แพทย์ใช้คือการปรับแต่งกระดูกอ่อนธรรมชาติที่มีอยู่แล้ว ( Tip Modification ) ร่วมกับการปลูกถ่ายกระดูกอ่อน ( Cartilage graft ) เริ่มจาก กระดูกกั้นกลางโพรงจมูก และ จากหลังใบหูเพื่อยืดให้ปลายจมูกยาวขึ้นงอนสวยอย่างปลอดภัยและไม่เกิดปัญหาในภายหลัง

โครงสร้างจมูก


จมูกของทุกคนแตกต่างกันเพราะโครงสร้างของกระดูกอ่อนภายในจมูกที่ต่างกัน แต่กระดูกอ่อนภายในจมูกและหลังหูอาจจะปริมาณไม่มากพอในการเสริมจมูกดังนั้นจึงนิยมใช้ซิลิโคนในช่วงดั้งจมูก และใช้กระดูกอ่อนตกแต่งปลายจมูกก็น่าจะดีที่สุด ซึ่งในกรณีนี้คนไข้ไม่เคยทำศัลยกรรมใดๆมาก่อน วิธีนี้จึงเป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุด


↬ Message from Doctor ↫


" ไม่มีวิธีไหนหรือชิ้นส่วนไหนที่ใช้ในการศัลยกรรมจมูกแล้วจะดีที่สุด มีแต่ว่าคนไข้คนนั้นๆเหมาะสมกับวิธีใดและวัสดุใดมากที่สุด "

หลังผ่าตัดทันที ทาง รพ.จะมีการฉายแสงลดบวมให้ 3 ครั้ง ภายใน 7 วันหลังผ่าตัด

วันที่ 5 หลังผ่าตัด เป็นการฉายแสงรอบที่สองค่ะ ทาง รพ. จะมีการทำ CT Scan โครงหน้าหลังผ่าตัดทุกเคส และแพทย์จะเปิดภาพ CT Scan และอธิบายถึงการตัดและเลื่อนกระดูกทั้งส่วนของโหนกแก้ม และ V-Line ค่ะ ในทุกๆเคส แพทย์จะทำการตัดโครงหน้าคนละรูปแบบกันซึ่งจะยึดหลักสองอย่างคือความต้องการของคนไข้และความปลอดภัยในการผ่าตัดค่ะ

ภาพ CT-Scan ก่อน-หลัง ผ่าตัด เมื่อครบ 7 วันหลังผ่าตัด ก็จะทำการตัดไหมทุกจุด และพบแพทย์ทั้งสามท่านเพื่อตรวจดูอาการโดยละเอียด

ตัดไหม พบแพทย์ หลังผ่าตัด 7 วัน หลังจากตัดไหมและพบแพทย์แล้ว คนไข้จะต้องมาทำ treatment ที่ศูนย์ผิวของรพ.นานะค่ะ ในส่วนของศูนย์ผิวของ รพ.นานะ เป็นศูนย์ผิวครบวงจร ที่สามารถดูแลความสวยของผิวหน้าและผิวกายให้สาวๆได้อย่างดีเยี่ยม คนไข้ทุกคนจะได้มาทำลดบวมและ treatment ที่ศูนย์ผิวหลังผ่าตัด 7 วันค่ะ

อบแสงลดบวม ทำ treatment ลดบวม ทำความสะอาดหน้า

22 วันหลังทำศัลยกรรมที่รพ.นานะ 💗 และแล้วก็ผ่านไปครบ 30 วันแล้วนะคะ 💗 ศัลยกรรมโครงหน้า จะยุบบวมเห็นชัดตอน 6 เดือน และจะยุบ 100% เมื่อครบ 1 ปีค่ะ

รูปการยุบบวมตั้งแต่ 7 วันถึง 30 วัน ทาง Aey Surgery จะมาอัพเดตเรื่องราวของคนไข้ให้ชมเรื่อยๆนะคะ 💓 ฝากติดตามเรื่องราวและสาระดีๆในตอนต่อไปด้วยนะคะ 💓


Aey Surgery ขอบคุณค่ะ ♥ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และปรึกษาผ่านทางไลน์ @Aeysurgery (มี@ด้วยค่ะ) ได้เลยนะคะ

Add LINE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

YOUTUBE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

LINE: @Aeysugery IG: @aey_surgery FREE 📣พาบิน FREE 📣ตรวจร่างกาย และ ยา FREE 📣คนดูแล FREE 📣อาหาร FREE 📣พาเที่ยว FREE 📣บริการจองตั๋วเครื่องบิน FREE 📣คืน Tax Refund FREE 📣รถรับ-ส่ง FREE 📣ที่พัก FREE 📣ทรีทเม้นต์ลดบวมหลังผ่าตัด

AEY SURGERY Location : Gangnam-gu, Seoul, South Korea Line ID : @Aeysurgery Facebook : https://www.facebook.com/AeyPatrick/ IG : https://www.instagram.com/aey_surgery/ Blog : aeysurgery.blogspot.com Phone number: +66 952826615 (Thai hotline) e-mail : aeysurgery@gmail.com Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCLexD8mSRjZ2Vj4DmvNFwHQ


ดู 295 ครั้ง0 ความคิดเห็น

תגובות


bottom of page