top of page
ค้นหา

ศัลยกรรมแล้วพัง !!! เป็นยังไงมาดูค่ะเรื่องเล่าในวันนี้ เป็นเรื่องของผลลัพธ์จากการผ่าตัดที่ไม่ประสบความสำเร็จ แถมยังหลงเหลือปัญหาไว้ให้ตามแก้ไขกันต่อไปอีกนะคะ ตัวอย่างเคสในวันนี้มีประเภทการผ่าตัดใดบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- CASE 1 : รายการผ่าตัด : เสริมหน้าอก(งานแรก)

ช่วงเวลาที่ทำศัลยกรรม : พฤศจิกายน 2565


ทำหน้าอกไปเมื่อช่วง พฤศจิกายน 2565ที่ผ่านมา ตั้งแต่ผ่าตัดเสร็จ หน้าอกด้านซ้ายบวม และรู้สึกเจ็บตลอดเวลา เมื่อครบ2อาทิตย์ จึงไปfollow upกับทางโรงพยาบาล คุณหมอแจ้งว่าไม่เป็นอะไร หลังจากนั้นก็คอยสอบถามทางโรงพยาบาลไปตลอดเนื่องจากอาการไม่ดีขึ้นเลย โรงพยาบาลตอบกลับมาแค่ว่ายิ่งเวลาผ่านไป ทั้งแผลและอาการต่างๆจะค่อยๆดีขึ้นเองสุดท้าย หน้าอกด้านซ้ายมีเลือดคั่งมากขึ้น และที่รักแร้ด้านซ้าย ก็มีรอยช้ำเลือดช้ำหนองแบบในภาพ

อาการแย่ลงแบบนี้ ทางโรงพยาบาลจึงนัดให้ไปเช็คแผล คุณหมอแจ้งว่า เลือดคั่งที่มีอยู่ตอนนี้

เมื่อเวลาผ่านไปจะค่อยๆสลายตัวและดีขึ้นเอง ถ้าผ่าตัดแก้ไขตอนนี้ จะมีแต่ทำให้ยิ่งปะทุ มีแต่ผลเสีย แต่สุดท้ายแล้วอาการแย่ลงเรื่อยๆ จนต้องเข้าผ่าตัดแก้ไขเมื่อครบ3อาทิตย์


หลังผ่าตัด เป็นเวลานับสัปดาห์ที่มีสายเดรนอยู่กับตัว จะทำอะไรก็ลำบาก


ในที่สุดก็ได้เอาสายเดรนออก อาการบวมที่หน้าอกซ้ายดีขึ้น แต่จุดที่ผ่าตัดแก้ไข พอดึงเทปออกแล้วแผลแปลกมาก(ตามภาพที่2) จึงติดต่อโรงพยาบาลไป ทางโรงพยาบาลทำเหมือนว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ตอบกลับมาว่า สะดวกมาเช็คแผลที่โรงพยาบาลเมื่อไหร่ สามารถมาได้ตามสะดวก ไม่ได้นัดเวลาให้ที่แน่นอน

พอโรงพยาบาลตอบกลับมาแบบนี้ ยิ่งทำให้ไม่สบายใจมากยิ่งขึ้น จึงลองปรึกษาบุคคลรอบตัว และหาข้อมูลเกี่ยวกับอาการที่เกิดขึ้น จึงพบว่าเป็นอาการที่ร้ายแรง ตอนนั้นแขนยกไม่ขึ้นเลย เป็นผลข้างเคียงที่เกิดจากการผ่าตัด การผ่าตัดแก้ไขในครั้งแรก ก่อให้เกิดความเครียดสูงมาก ถ้าเป็นไปได้ก็ไม่อยากที่จะเข้าผ่าตัดแก้ไขเป็นครั้งที่2 แต่สุดท้ายแล้วก็ต้องแก้ไขซ้ำอีกครั้ง เจ็บตัวซ้ำแล้วซ้ำอีก สุดท้าย แผลที่รักแร้ก็หายไม่สนิท เป็นแผลหลุบเข้าไปค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CASE 2 : รายการผ่าตัด : ศัลยกรรมจมูก(งานแก้)

ช่วงเวลาที่ทำศัลยกรรม : มิถุนายน 2565

จมูกปลายแดง จึงกลัวว่าจะทะลุ จึงรีบผ่าตัดแก้ไข

แต่กลายเป็นว่าผ่าตัดแก้ไขมาแล้ว ปลายจมูกเอียงไปด้านนึง รูจมูกสองด้านไม่เท่ากัน และปลายจมูกยังแดงอยู่เหมือนเดิม

จึงถามหาความรับผิดชอบจากทางโรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลตอบกลับมาเพียงแค่ว่าให้รอให้ครบ6เดือน แล้วกลับมาติดตามผลการผ่าตัดอีกครั้ง

อดทนอยู่กับทรงจมูกสุดน่าเกลียดมาจนครบ6เดือน แล้วติดต่อโรงพยาบาลไปอีกครั้ง ทางนั้นก็ยังคงให้รอต่อเนื่องจากเนื้อเยื่อจมูกยังแข็งมาก ไม่คลายตัว ไม่สามารถแก้ไขได้

ทรงจมูกแย่กว่าเดิมไม่พอ ยังเกิดอาการภูมิแพ้ขึ้นด้วยค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CASE 3 : รายการผ่าตัด : ดูดไขมันต้นแขน

ช่วงเวลาที่ทำศัลยกรรม : กุมภาพันธ์ 2565

หลังจากที่ดูดไขมันต้นแขนมา แทนที่ทรงต้นแขนจะสวยขึ้น กลายเป็นว่า แขนน่าเกลียดมาก เหมือนถูกบิดอยู่ตลอดเวลา มานั่งเสียใจว่าควรจะหาข้อมูลให้มากกว่านี้ เลือกโรงพยาบาลดูดไขมันเฉพาะทาง หรือเลือกดูดไขมันกับผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะค่ะ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

CASE 4 : รายการผ่าตัด : ยกกระชับ

ช่วงเวลาที่ทำศัลยกรรม : พฤศจิกายน 2565

ปรึกษากับโรงพยาบาลว่าต้องการให้ดูเด็กลง ดูสวยขึ้น ถึงได้ตัดสินใจยกกระชับใบหน้า

โรงพยาบาลแจ้งว่าเทคนิคที่ใช้ ไม่มีการร้อยไหม ไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปในใบหน้าแน่นอน

จึงตัดสินใจยกกระชับใบหน้าที่นี่ หลังจากทำมา สังเกตเห็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นคือ มีเส้นเกิดขึ้นตามแนวกรอบหน้า และรอบๆปาก และรู้สึกตึงหนักมากจนเครียด

อยู่ในสภาพมานี้มาจนครบ1เดือนแล้วติดต่อโรงพยาบาลกลับไป ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า เป็นเพราะอาการบวมหลังผ่าตัดจึงเป็นเช่นนี้ จึงได้แต่อดทนรอ ยิ่งรอยิ่งเครียดหนักและไม่มีอะไรดีขึ้นเลย ในที่สุดก็ตัดสินใจไปแก้กับโรงพยาบาลอื่น คุณหมอวินิจฉัยว่าเกิดจากการดึงรั้งของไหม และแนะนำให้ตัดกระพุ้งแก้มร่วมกันไปด้วย


หลังผ่าตัดเสร็จ คุณหมอนำถาดที่มีเส้นไหมที่เคยอยู่ในใบหน้า และกระพุ้งแก้ม ที่กำจัดออกไปพร้อมกันในการผ่าตัดแก้ไขครั้งนี้มาให้ดู ผลลัพธ์จากการผ่าตัดในครั้งนี้ออกมาดี เส้นหลุบตามรอบหน้า และอาการตึงรอบปากหายไปเลยค่ะก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม

  • เลือกโรงพยาบาลศัลยกรรม ที่มีความรับผิดชอบ

  • ศึกษารายการผ่าตัดที่ต้องการทำให้ละเอียด

  • เลือกศัลยแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญในการผ่าตัดเป็นสิ่งที่สำคัญมากค่ะ


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

ปรึกษาผ่านทางไลน์ @Aeysurgery (มี@ด้วยค่ะ) ได้เลยนะคะ


LINE: @Aeysurgery

IG: @aey_surgery


FREE 📣 ตรวจร่างกาย และ ยา

FREE 📣 คนดูแล

FREE 📣 อาหาร

FREE 📣 พาเที่ยว

FREE 📣 บริการจองตั๋วเครื่องบิน

FREE 📣 คืน Tax Refund

FREE 📣 รถรับ-ส่ง

FREE 📣 ที่พัก FREE 📣 ทรีทเม้นต์ลดบวมหลังผ่าตัดAEY SURGERY Location : Gangnam-gu, Seoul, South Korea

Line ID : @Aeysurgery

Facebook : https://www.facebook.com/AeyPatrick/ IG : https://www.instagram.com/aey_surgery/

Blog : aeysurgery.blogspot.com

Phone number: +66 952826615 (Thai hotline)

e-mail : aeysurgery@gmail.com

Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCLexD8mSRjZ2Vj4DmvNFwHQ


ดู 123 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page