top of page
ค้นหา

[ รีวิวศัลยกรรม ] Update1 ปี น้องยูริ โมทั้งหน้า สวยอลังเกินบรรยายเชียวค่ะ


👉 มาค่ะ จากเสียงเรียกร้องการ update ของน้องยูริ 👈


💓สวัสดีค่ะ💓

♥ Aey Surgeryมาแล้วค่ะ ♥


ยังจำสาวน้อยน้องยูริ Yuri Ukuri สาวน้อยไทยที่มีเชื้อสายญี่ปุ่น แถมยังเป็นคนไข้ที่ไม่เคยผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมใดๆมาก่อนเลยค่ะ


Update น้องยูริแบบวีดีโอครบ 4 เดือนตอนนี้ครบ 2 เดือนแล้วนะคะ มีคนสอบถามถึงอ้าปากแบบใส่นิ้วได้เกือบๆ 3 นิ้ว ตามที่หมอสั่งแล้วค่ะ แต่ต้องฝึกต่อไปเรื่อยๆเพื่อที่จะอ้าได้มากกว่านี้อีกนะคะ

ยังมีอาการบวมพอสมควร เพราะกว่าจะยุบหมดใช้เวลาประมาณ 1 ปี แต่ใบหน้าเริ่มเข้าทรงสวยขึ้นมาก ตากลมโต จมูกเป็นสันงอน Barbie line แนวน่ารักแบบที่คนไข้ชอบเลยค่ะ

Update ยูริครบ 2 เดือนแบบวีดีโอค่ะ เคสโครงหน้า ตา จมูก ฉีดไขมัน stemcell สำหรับใครที่ต้องการอ่านเรื่องของน้องยูริแบบละเอียดคลิกที่นี่เลยนะคะ รายละเอียดการผ่าตัดทั้งหมดของยูริแบบละเอียด

⇛ รายการผ่าตัดศัลยกรรมของน้องยูริ ⇚

1. ศัลยกรรมโครงหน้า ลดโหนกแก้ม และ ศัลยกรรม V-Line แพทย์จะตัดกระดูกให้บางลงเพื่อลดความกว้างของกระดูกด้านข้างแล้ว ยังทำการดันกระดูกโหนกแก้มเข้าด้านในประมาณ 45องศา และการผ่าตัดเลื่อนโหนกแก้มใช้การยึดน๊อตไททาเนียม เพื่อให้ใบหน้าสวยมีมิติ และทำควบคู่กับการทำ V-LINE คือการเหลาปรับทรงตั้งแต่กรามถึงคางให้ใบหน้าสองข้างสมดุลเล็กลง เรียวสวยแบบพอดี และเลื่อนกระดูกคาง T ให้ใบหน้ามีสัดส่วนใกล้เคียง 1:1:0.9 มากที่สุด ซึ่งเป็นใบหน้าที่สมดุลที่สุด

**สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดการทำโครงหน้า สามารถอ่านได้ที่ blog โครงหน้าได้เลยนะคะ


2. ฉีดไขมัน Stem cell หน้าผาก ลูกส้ม ร่องแก้ม การฉีดไขมันมี 3 แบบค่ะ คือไขมันธรรมดา ไขมันPRP และไขมัน Stem cell แพทย์จะดูดไขมันออกมาในปริมาณประมาณ 150-300 cc โดยจะเลือกบริเวณที่มีไขมันเยอะที่สุดโดยเริ่มจากต้นขาก่อน เพราะไขมันเสถียรที่สุด และถัดมาคือท้องค่ะ หลังจากนั้นจะนำมาปั่นแยกเพื่อสกัด Stem cell และเตรียมไว้เพื่อทั่วหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย ไขมันสกัดออกมาจะฉีดกลับเข้าไปที่ใบหน้าของคนไข้เพื่อเติมเต็มและปรับรูปทรงให้อ่อนเยาว์และมีมิติ จุดที่นิยมฉีดไขมันคือ ร่องแก้ม ลูกส้ม หน้าผาก ขมับ แก้หน้าตอบ คาง และเปลือกตา ข้อดีของการสกัดเอา Stem Cell เพราะมีคุณสมบัติในการซ่อมแซมเซลล์ ที่เสื่อมสภาพได้ ทำให้ผิวย้อนวัย ซ่อมแซม ลดริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ โดยฉีดเข้าไปยังบริเวณที่ต้องการเพื่อให้สภาพผิวดีขึ้น ริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ลดลง ทำให้แลดูอ่อนเยาว์อีกครั้งหนึ่ง ⇻ ข้อดีการฉีดด้วยไขมัน Stem cell ไขมัน Stem cell จะติดทนอยู่ได้นานกว่าไขมันธรรมดา อาจมีการสลายตัวไปบางส่วน แต่ส่วนที่ติดก็จะมีชีวิตและอยู่ในร่างกายเราได้เหมือนเซลล์ไขมันส่วนอื่นๆ จะไม่เกิดผลข้างเคียงจากอาการแพ้ เนื่องจากเป็นไขมันตัวเอง การฉีดไขมันโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสวยงามเข้าในเวลาไม่เกิน 1 เดือนค่ะ 3. กรีด ปรับกล้ามเนื้อตา เปิดกรอบหางตา เปิดหัวตา สำหรับคนไข้ที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาอ่อนแรง มองเห็นตาดำได้ไม่เต็มดวง ตาไม่สวยสดใส อาจเป็นในตาข้างเดียวหรือทั้งสองข้างก็ได้ การทำตาสองชั้นทั่วไปไม่สามารถแก้ไขได้นะคะ จำเป็นจะต้องทำการผ่าตัดปรับกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งกรณีคนไข้ท่านนี้คุณหมอจะทำการกรีดชั้นตาใหม่ควบคู่ไปด้วยให้ชั้นตาชัดสวยและสวยหวานขึ้น รวมถึงจะทำการเปิดกรอบหางตาให้ตายาวขึ้น ซึ่งรพ.นานะใช้เทคนิคพิเศษในการปรับหางตา ด้วยการเปิดหางตา ที่ทำร่วมกับการปรับองศาของหางตา โดยทำการล็อคหางตาไว้ เพื่อสร้างความยาวของตาให้ได้มากที่สุด เป็นวิธีการเปลี่ยนทรงของหางตา ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับช่วงหางตาที่เปิดไปว่าจะกลับมาติดกันอีกครั้ง และยังสามารถปรับมุมหางตาให้ตกลงมา เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ให้ดูหวานขึ้นได้ และเปิดหัวตาเพื่อให้ได้ตาโตสดใสที่สุดค่ะ 4. จมูก open แก้ไขโครงสร้างจมูก เหลาสัน แต่งปลายด้วยกระดูกอ่อนของตนเอง ในกรณีนี้คนไข้มีเนื้อจมูกที่บาง และจมูกสั้น แพทย์ต้องทำการยืดจมูกให้ยาวขึ้นและมีสโลปสวยเพื่อให้ใบหน้าอ่อนหวาน และแน่นอนว่าควรใช้กระดูกอ่อนมาสร้างปลายจมูกซึ่งจะเรียกว่า Autologous tissue Nose augmentation คือการผ่าตัดเสริมจมูกแบบใช้เนื้อเยื่อตนเอง จะเอาจากส่วนใดก็ได้ในร่างกายมาใช้เสริมจมูก เช่น กระดูกอ่อน ผิวหนัง ไขมัน แต่ปลายจมูกของคนเราเป็นโครงสร้างกระดูกอ่อนเป็นหลัก ดังนั้นการใช้กระดูกอ่อนจะเหมาะสมที่สุดเพราะทำให้ได้ทรงตามต้องการและไม่ค่อยพบการยุบตัว วิธีที่แพทย์ใช้คือการปรับแต่งกระดูกอ่อนธรรมชาติที่มีอยู่แล้ว ( Tip Modification ) ร่วมกับการปลูกถ่ายกระดูกอ่อน ( Cartilage graft ) เริ่มจาก กระดูกกั้นกลางโพรงจมูก และ จากหลังใบหูเพื่อยืดให้ปลายจมูกยาวขึ้นงอนสวยอย่างปลอดภัยและไม่เกิดปัญหาในภายหลัง


มา Update ภาพน้องยูริตั้งแต่ก่อนผ่าตัดจนถึง 4 เดือนกันนะคะ

ก่อนผ่าตัด

พบคุณหมอเพื่อออกแบบรูปแบบการผ่าตัด

หลังผ่าตัดทันที

หลังผ่าตัด 3 วัน

หลังผ่าตัด 14 วัน

หลังผ่าตัด 22 วัน

หลังผ่าตัด 30 วัน

หลังผ่าตัด 45 วัน

หลังผ่าตัด 60 วันหลังผ่าตัด 4 เดือนหลังผ่าตัด 5 เดือน
หลังผ่าตัด 6 เดือนหลังผ่าตัด 7 เดือนหลังผ่าตัด 10 เดือนหลังผ่าตัด 11 เดือนทาด้าาา !!!! ตอนนี้น้องยูริทำหน้าครบแล้ว 1 ปี ค่าาา


สวยแบ๊วมาก


💓 ฝากติดตามเรื่องราวและสาระดีๆในตอนต่อไปด้วยนะคะ 💓


Aey Surgery ขอบคุณค่ะ ♥


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และปรึกษาผ่านทางไลน์ @Aeysurgery (มี@ด้วยค่ะ) ได้เลยนะคะ


Add LINE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

YOUTUBE คลิ๊กที่ปุ่ม >>

LINE: @Aeysugery IG: @aey_surgery FREE 📣พาบิน FREE 📣ตรวจร่างกาย และ ยา FREE 📣คนดูแล FREE 📣อาหาร FREE 📣พาเที่ยว FREE 📣บริการจองตั๋วเครื่องบิน FREE 📣คืน Tax Refund FREE 📣รถรับ-ส่ง FREE 📣ที่พัก FREE 📣ทรีทเม้นต์ลดบวมหลังผ่าตัด

AEY SURGERY Location : Gangnam-gu, Seoul, South Korea Line ID : @Aeysurgery Facebook : https://www.facebook.com/AeyPatrick/ IG : https://www.instagram.com/aey_surgery/ Blog : aeysurgery.blogspot.com Phone number: +66 952826615 (Thai hotline) e-mail : aeysurgery@gmail.com Youtube Channel : https://www.youtube.com/channel/UCLexD8mSRjZ2Vj4DmvNFwHQ


ดู 254 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page